Phú Riềng: Tính toán nguồn lực để có lộ trình xây dựng trường chuẩn
Sáng 6-4, ông Lê Hải Đăng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Phú Riềng về việc triển khai xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Năm 2023, huyện Phú Riềng có 39 trường học công lập ở 3 cấp, trong đó có 14 trường mầm non, 14 trường tiểu học, 7 trường THCS, 4 tiểu học và THCS. Toàn huyện có 10/39 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm 25,6%. Ngoài ra, Trường tiểu học Long Hà B đã hoàn thiện khảo sát chính thức, đang thực hiện các bước theo quy định để trình UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Các trường: Mẫu giáo Long Hưng, THCS Long Hưng, Mẫu giáo Hướng Dương, Tiểu học Bù Nho, Tiểu học Lê Văn Tám dự kiến được khảo sát chính thức trước ngày 15-4-2023. Trường mẫu giáo Long Phú đã gửi hồ sơ đề nghị khảo sát sơ bộ.

Đoàn kiểm tra thực tế tại một số trường học

Trên cơ sở ý kiến của các thành viên dự họp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Hải Đăng đánh giá cao tinh thần quyết tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Đồng thời đề nghị, thời gian tới cần xây dựng các giải pháp khắc phục khó khăn; khảo sát, đánh giá thực trạng, từ đó tính toán nguồn lực để có lộ trình xây dựng trường chuẩn; làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo nguồn cán bộ quản lý; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình giáo dục.

Phạm Yến